Những sai lầm thường gặp khi lần đầu đi du lịch nước ngoài

Chuyến du lịch nước ngoài sẽ cho các bạn biết thêm về những vùng đất mới cùng nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, với những người mới lần đầu đi nước ngoài thì bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và mắc phải những sai lầm. Sai lầm thường mắc phải khi lần đầu đi du lịch nước ngoài đó là:
Ước lượng tài chính quá thấp
Nếu không ước lượng chi phí một cách hợp lý, mọi thứ sẽ trở nên đắt hơn bạn nghĩ rất nhiều. Từ việc mua một chiếc vé khứ hồi đến thưởng thức một ly bia ở quầy bar rất có thể khiến bạn chi ra gấp đôi khoản tiền mà mình dự tính.
Để giữ tâm lý thoải mái nhất cho chuyến đi, hãy tính toán hợp lý và hãy tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ.
Đồ đạc cồng kềnh
Nghe có vẻ buồn cười nhưng đừng mang theo túi ngủ nếu bạn không đi cắm trại. Túi thuốc vô cùng cần thiết nhưng đừng khuân theo cả một tủ y tế. Hãy chọn lựa những gì thực sự cần thiết.
Hãy nhớ, bạn còn mua sắm trong khi đi du lịch nên hành lý mang đi càng gọn nhẹ càng giúp bạn di chuyển dễ dàng, tạo không gian cho hàng hóa mua được và hơn thế là không bị quên hay mất đồ.
Một gợi ý là bạn không nên mang quá 3 đôi giày, 4 chiếc quần jeans và xà phòng, khách sạn sẽ chuẩn bị cho bạn.
Mua sắm cuồng nhiệt
Thật hấp dẫn khi có thể ghé vào các cửa hàng bán đồ du lịch và mua sắm thỏa thích. Nhưng hãy ước lượng tài chính cho hợp lý, đừng mua quá nhiều đồ nếu không cần thiết. Bạn sẽ phải chi phí nhiều khoản cho chuyến đi chứ không chỉ riêng việc mua sắm.
Hoảng loạn
Bạn có thể sẽ mắc một vài lỗi là điều khó tránh khỏi khi đi du lịch, đơn giản vì bạn là “tân binh” trong công cuộc đi đến một quốc gia khác.
Hãy giữ tâm lý thoải mái, đừng bao giờ hoảng loạn vì nó không giúp được gì cho bạn. Khách sạn quên giữ chỗ cho bạn? Bạn đánh rơi vài trăm nghìn, tất cả đều có thể khắc phục được đúng không nào?
Không mua bảo hiểm
Bạn cần bảo hiểm. Thậm chí nếu bạn đang có kế hoạch chỉ nằm trong một khu nghỉ mát trong một tuần. Nếu bạn đang gặp một tai nạn, hoặc bạn bị ốm, túi xách của bạn bị mất tích, hoặc bất kỳ một trong một triệu rủi ro khác xảy ra trong khi bạn đang đi du lịch, bạn sẽ vô cùng hài lòng khi bạn đã dành số tiền nhỏ đó vào một chính sách: bảo hiểm.
Tin hoàn toàn vào cuốn sách hướng dẫn du lịch
Thật tuyệt vời khi có cuốn sách hướng dẫn, một cái gì đó để chỉ cho bạn đi đúng hướng và cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về những nơi bạn đang ghé thăm. Tuy nhiên, chỉ làm những điều được liệt kê trong sách hướng dẫn – chỉ đến thăm các nhà hàng, ở trong khách sạn và thăm các điểm tham quan mà cuốn sách nhắc tới, đó là một sai lầm. Còn nhiều điều thú vị hơn những thứ được liệt kê trong các trang này.
Phụ thuộc tất cả vào công ty du lịch
Tất cả công ty du lịch đều đưa cho bạn những mời chào hấp dẫn về dịch vụ và đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho hành trình của bạn. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ, rất dễ dàng để sắp xếp toàn bộ chuyến đi của bạn thông qua Internet.
Quan trọng hơn, nếu có thể tự lo liệu, bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền kha khá và biết đâu số tiền ấy giúp chuyến đi của bạn có thêm nhiều hoạt động thú vị.
Lo lắng khi tiếp xúc với dân bản địa
Nhiều người luôn tự tạo cho mình cảm giác lo lắng và hoài nghi về người dân bản địa. Họ giữ chặt tài sản và nhìn những người dân địa phương lương thiện với ánh mắt không mấy thiện chí.
Hãy cởi bỏ bức vách ngăn ấy, điều đó không chỉ giúp bạn thoải mái tận hưởng tối đa từng giây phút của chuyến du lịch mà biết đâu bạn có thể kết giao thêm nhiều mối quan hệ.
Bị đe dọa
Những du khách còn bỡ ngỡ với du lịch nước ngoài thường là miếng mồi ngon lành của các đối tượng xấu. Đó là điều không may nhưng cũng là điều bạn phải đối mặt bất cứ lúc nào.
Đừng nên mang quá nhiều tiền trong người và không gì tốt hơn là thể hiện sức mạnh của bản thân. Càng tỏ ra e sợ sẽ chỉ làm bạn trở nên yếu thế và dễ bị tổn hại hơn.
Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về sai lầm mắc phải khi lần đâu đi du lịch nước ngoài sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để hạn chế những sai lầm trong những chuyến đi của mình.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét